ขอแสดงความยินดี กับคุณยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี

    

ขอแสดงความยินดี กับคุณยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม  ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

อาจารย์ธวัชชัย กุศล ผู้จัดการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเสริมสร้างแรงจูงใจ ได้เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคล องค์กรภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี โครงการ "พลังแห่งการกอด" #1413PowerOfHug(รัก) ????❤️เพราะการ “กอด” เป็นการแสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุน เพราะการสัมผัส ทำให้เกิดความหวังพลังใจ สร้างคุณค่า มีภูมิคุ้มกันจากการบูลลี่ (bully) และยังช่วยป้องกันการ “เสพสุข หนีทุกข์” และการตัดสินใจผิดพลาดวิ่งเข้าหาแหล่งอโคจร มั่วสุม ติดสุรา ยาเสพติด ส่งผลเสียทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม เพราะเราเชื่อว่า “การส่งเสริมป้องกัน ดีกว่าการแก้ไขเยียวยา”

“ยุ้ยเชื่อว่าการกอดเป็นการส่งพลังงานที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่ง”

จากคำสัมภาษณ์คุณยุ้ย จีรนันท์ “การกอดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะว่าบางทีเวลาที่เราเหนื่อยล้า หรือว่าต้องการกำลังใจ ไม่ต้องพูดอะไรด้วยซ้ำก็แค่เข้าไปกอด อย่างบางทีเหนื่อยๆได้กลับบ้านไปกอดแม่มีความรู้สึกว่าได้รับพลังมาเต็มๆ ไม่ใช่แค่กับแม่และเพื่อน หรือว่ากับคนรอบข้าง เราได้เจอกัน เราได้กอดกันมีความรู้สึกว่าเราอบอุ่น แล้วเราก็สื่อถึงกันได้ถึงพลังของความรัก แล้วก็กำลังใจที่เรามอบให้กัน”

จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมากอดกัน ยุ้ยเชื่อว่าการกอดเป็นการส่งพลังงานที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่งนะคะ บางทีไม่ต้องพูดอะไรเยอะแยะหรอก มองหน้ากันกอดกันแค่นี้ก็ถือเป็นการส่งพลังที่ดีที่สุดแล้วค่ะ แล้วก็เป็นมิตรภาพที่ดีมากๆด้วยนะคะ การแสดงสื่อสารกันทางด้านของการกอด เพราะฉะนั้นมากอดกันเยอะๆนะคะและช่วยแบ่งปันภาพกอด พร้อมคำบรรยายว่า กอดสำคัญอย่างไร และ

#1413พลังแห่งการกอด #1413PowerOfHugเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


ขออนุญาติรบกวนเวลาของท่าน
ทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจ
ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า
สถานบำบัด

ศุนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ (Alcohol Helpline Center)

สำนักงาน ชั้น 1 ศูนย์จิตเวชศาสตร์การเสพติด กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เลขที่ 315 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
ต้องการวิทยากรติดต่อ อ.ธวัชชัย กุศล 0879959501

โทรศัพท์ : 02-354-8360, มือถือ : , โทรสาร : 02-354-5190 อีเมล์ : info@1413.in.th, เว็บไซต์ www.1413.in.th