ขอแสดงความยินดี  กับคุณอลิสา สิมะโรจน์ ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

ขอแสดงความยินดี 
กับคุณอลิสา สิมะโรจน์ ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

อาจารย์ธวัชชัย กุศล ผู้จัดการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเสริมสร้างแรงจูงใจ ได้เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคล องค์กรภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี โครงการ "พลังแห่งการกอด" #1413PowerOfHug(รัก)  เพราะการ “กอด” เป็นการแสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุน เพราะการสัมผัส ทำให้เกิดความหวังพลังใจ สร้างคุณค่า มีภูมิคุ้มกันจากการบูลลี่ (bully) และยังช่วยป้องกันการ “เสพสุข หนีทุกข์” และการตัดสินใจผิดพลาดวิ่งเข้าหาแหล่งอโคจร มั่วสุม ติดสุรา ยาเสพติด ส่งผลเสียทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม เพราะเราเชื่อว่า “การส่งเสริมป้องกัน ดีกว่าการแก้ไขเยียวยา”

“การกอดก็จะเป็นการเสริมพลังงานทางบวกที่ดีมากๆเลย”

จากคำสัมภาษณ์คุณอลิสา สิมะโรจน์ “การกอดทำให้คนที่เรากอดเขาหรือเขากอดเรา เรารู้สึกมีความสุข เขาเองก็มีความสุขและก็บางครั้ง เราไม่ได้ว่าต้องกอดเวลาที่เรามีความสุขเท่านั้น เวลาที่เขาเสียใจหรือรู้สึกอยากได้กำลังใจ การกอดก็จะเป็นการเสริมพลังงานทางบวกที่ดีมากๆเลยต้องบอกว่าอย่างตัวเองมักจะกอดลูกตลอดเวลา ตอนนี้ลูกอยู่ต่างประเทศ เวลาเราจะส่งเขา เราก็จะคิดถึงเขามากและทุกครั้ง ทุกโมเมนต์ เราจะหาเวลาที่เราจะสามารถกอดเขาก็รู้สึกว่ามันจะเป็นการที่การแสดงความรักที่ดีมากๆ”

จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมากอดกัน ให้เราหันมาดูแลเอาใจใส่ความรู้สึกซึ่งกันและกัน และอาจจะแสดงความรักด้วยการกอดกันวันละนิด ก็จะทำให้ทั้งเราเองและคนที่ได้รับตรงนั้นมีความสุขไปด้วย และช่วยแบ่งปันภาพกอด พร้อมคำบรรยายว่า กอดสำคัญอย่างไร และ #1413PowerOfHug 

#1413พลังแห่งการกอด  #1413สายด่วนเลิกเหล้าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


ขออนุญาติรบกวนเวลาของท่าน
ทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจ
ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า
สถานบำบัด

ศุนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ (Alcohol Helpline Center)

สำนักงาน ชั้น 1 ศูนย์จิตเวชศาสตร์การเสพติด กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เลขที่ 315 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
ต้องการวิทยากรติดต่อ อ.ธวัชชัย กุศล 0879959501

โทรศัพท์ : 02-354-8360, มือถือ : , โทรสาร : 02-354-5190 อีเมล์ : info@1413.in.th, เว็บไซต์ www.1413.in.th