ขอแสดงความยินดี  กับคุณพิณ มิ่งขวัญ อ่อนจำรัส ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

 

 

 

 

ขอแสดงความยินดี 
กับคุณพิณ มิ่งขวัญ อ่อนจำรัส ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

อาจารย์ธวัชชัย กุศล ผู้จัดการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเสริมสร้างแรงจูงใจ ได้เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคล องค์กรภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี โครงการ "พลังแห่งการกอด" #1413PowerOfHug(รัก)  เพราะการ “กอด” เป็นการแสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุน เพราะการสัมผัส ทำให้เกิดความหวังพลังใจ สร้างคุณค่า มีภูมิคุ้มกันจากการบูลลี่ (bully) และยังช่วยป้องกันการ “เสพสุข หนีทุกข์” และการตัดสินใจผิดพลาดวิ่งเข้าหาแหล่งอโคจร มั่วสุม ติดสุรา ยาเสพติด ส่งผลเสียทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม เพราะเราเชื่อว่า “การส่งเสริมป้องกัน ดีกว่าการแก้ไขเยียวยา”

“เราได้รับการกอดจากคุณพ่อคุณแม่ เราจะรู้สึกอบอุ่นและรู้สึกว่าเรามีคนที่รักอยู่ข้างๆเรา”

จากคำสัมภาษณ์คุณพิณ มิ่งขวัญ “การกอดเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ พิณโตมากับครอบครัวที่แบ่งปันการกอดตลอด เวลาที่เราได้รับการกอดจากคุณพ่อคุณแม่ เราจะรู้สึกอบอุ่น แล้วรู้สึกว่าเรามีคนที่รักอยู่ข้างๆเรา จะทำอะไรเราก็มั่นใจ มีกำลังใจตลอดเวลา เวลาที่เจอเรื่องดีๆ เราก็อยากกลับมากอดคุณพ่อคุณแม่ อยากกลับมาแบ่งปันความสุขนั้น รวมถึงเวลาที่เราเหนื่อยล้า เราต้องการกำลังใจ กอดคุณพ่อคุณแม่ หรือแม้แต่กอดพี่น้อง กอดสัตว์เลี้ยงที่เรารักเราก็ได้กำลังใจกลับมา มีพลังในการทำสิ่งดีๆต่อไป”

จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมากอดกัน มาร่วมแบ่งปันความรัก โดยการกอดค่ะ กอดคนรอบข้าง กอดคนข้างๆ กอดสัตว์เลี้ยง กอดตุ๊กตา กอดอะไรก็ได้ค่ะ สังคมเราก็จะมีความอบอุ่น ก็น่าอยู่มากยิ่งขึ้นค่ะ และช่วยแบ่งปันภาพกอด พร้อมคำบรรยายว่า กอดสำคัญอย่างไร และ #1413PowerOfHu

#1413พลังแห่งการกอด  #1413สายด่วนเลิกเหล้าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


ขออนุญาติรบกวนเวลาของท่าน
ทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจ
ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า
สถานบำบัด

ศุนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ (Alcohol Helpline Center)

สำนักงาน ชั้น 1 ศูนย์จิตเวชศาสตร์การเสพติด กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เลขที่ 315 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
ต้องการวิทยากรติดต่อ อ.ธวัชชัย กุศล 0879959501

โทรศัพท์ : 02-354-8360, มือถือ : , โทรสาร : 02-354-5190 อีเมล์ : info@1413.in.th, เว็บไซต์ www.1413.in.th