ขอแสดงความยินดี  กับคุณมิกค์ ทองระย้า ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

ขอแสดงความยินดี 
กับคุณมิกค์ ทองระย้า ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

อาจารย์ธวัชชัย กุศล ผู้จัดการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเสริมสร้างแรงจูงใจ ได้เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคล องค์กรภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี โครงการ "พลังแห่งการกอด" #1413PowerOfHug(รัก)  เพราะการ “กอด” เป็นการแสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุน เพราะการสัมผัส ทำให้เกิดความหวังพลังใจ สร้างคุณค่า มีภูมิคุ้มกันจากการบูลลี่ (bully) และยังช่วยป้องกันการ “เสพสุข หนีทุกข์” และการตัดสินใจผิดพลาดวิ่งเข้าหาแหล่งอโคจร มั่วสุม ติดสุรา ยาเสพติด ส่งผลเสียทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม เพราะเราเชื่อว่า “การส่งเสริมป้องกัน ดีกว่าการแก้ไขเยียวยา”

“การกอดคือพลังงานอันยิ่งใหญ่”
จากคำสัมภาษณ์คุณมิกค์ ทองระย้า “ผมเป็นคนที่ชอบกอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่เจอกันอย่างแรกก็จะกอดกันก่อน เพราะมันเป็นการแสดงความรักที่ง่ายมาก ๆ เพราะใจสื่อถึงกันได้ เวลาอยู่กับแฟนคลับก่อนกลับบ้านหรือว่าการไปเจอกันอย่างแรกเราก็จะมีการกอดกันเพราะมันเป็นการแสดงออกแทนคำพูดได้ดีมาก บางทีเราไม่ต้องไปถามว่าเหนื่อยไหมหรือสู้ๆนะ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่แทนคำพูดได้หลายๆอย่าง การกอดมันคือพลังงานอันยิ่งใหญ่ ”

จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมากอดกัน สิ่งที่แทนคำพูดได้หลายๆอย่าง การกอดมันคือพลังงานอันยิ่งใหญ่ อยากให้ทุกคนแสดงออกความรักด้วยการกอด และช่วยแบ่งปันภาพกอด พร้อมคำบรรยายว่า กอดสำคัญอย่างไร และ #1413PowerOfHug

#1413พลังแห่งการกอด  #1413สายด่วนเลิกเหล้าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


ขออนุญาติรบกวนเวลาของท่าน
ทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจ
ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า
สถานบำบัด

ศุนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ (Alcohol Helpline Center)

สำนักงาน ชั้น 1 ศูนย์จิตเวชศาสตร์การเสพติด กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เลขที่ 315 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
ต้องการวิทยากรติดต่อ อ.ธวัชชัย กุศล 0879959501

โทรศัพท์ : 02-354-8360, มือถือ : , โทรสาร : 02-354-5190 อีเมล์ : info@1413.in.th, เว็บไซต์ www.1413.in.th