ขอแสดงความยินดี กับคุณโอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

      

       

ขอแสดงความยินดี กับคุณโอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ที่ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “จิตอาสาทำความดี”

อาจารย์ธวัชชัย กุศล ผู้จัดการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเสริมสร้างแรงจูงใจ ได้เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคล องค์กรภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี โครงการ "พลังแห่งการกอด" #1413PowerOfHug(รัก)❤️ เพราะการ “กอด” เป็นการแสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุน เพราะการสัมผัส ทำให้เกิดความหวังพลังใจ สร้างคุณค่า มีภูมิคุ้มกันจากการบูลลี่ (bully) และยังช่วยป้องกันการ “เสพสุข หนีทุกข์” และการตัดสินใจผิดพลาดวิ่งเข้าหาแหล่งอโคจร มั่วสุม ติดสุรา ยาเสพติด ส่งผลเสียทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม เพราะเราเชื่อว่า “การส่งเสริมป้องกัน ดีกว่าการแก้ไขเยียวยา”

“อย่าอายที่จะกอดกัน อย่าอายที่จะกอดใคร”
จากคำสัมภาษณ์คุณโอ อนุชิต "การกอดเหมือนกับการบอกคนข้างๆ ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้คุณยังมีใครสักคนที่คอยอยู่เคียงข้าง คอยให้กำลังใจ คอยบอกคุณว่าคุณไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว บางคนแค่ต้องการคนรับฟังคนที่นั่งอยู่ข้างๆโดยที่ไม่พูดอะไรหรือบางทีมันจะดีกว่า ถ้าเรามีคนคอยมาให้กอด คนที่เราพร้อมที่จะกอด การแชร์ความอบอุ่นของร่างกายมันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและรู้สึกปลอดภัย การที่ได้อยู่ในอ้อมกอดใครสักคนมันทำให้เรารู้สึกเหมือนกับเราสามารถอ่อนแอได้และเราก็มีใครสักคนที่จะกอดเราและพร้อมที่จะปกป้องเรา"

“เพราะฉะนั้น อย่าอายที่จะกอดกัน อย่าอายที่จะกอดใคร อย่าอายที่บอกใครสักคนว่าเราพร้อมที่จะปกป้องเขา เราพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาในวันที่เขาไม่ได้ต้องการ”

 จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมอบความรักให้แก่กันโดยการ "กอด” และช่วยแบ่งปันภาพกอด พร้อมคำบรรยายว่า กอดสำคัญอย่างไร และ #1413PowerOfHug

#1413พลังแห่งการกอด  #1413สายด่วนเลิกเหล้าเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


ขออนุญาติรบกวนเวลาของท่าน
ทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจ
ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า
สถานบำบัด

ศุนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ (Alcohol Helpline Center)

สำนักงาน ชั้น 1 ศูนย์จิตเวชศาสตร์การเสพติด กองจิตเวชและประสาทวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เลขที่ 315 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
ต้องการวิทยากรติดต่อ อ.ธวัชชัย กุศล 0879959501

โทรศัพท์ : 02-354-8360, มือถือ : , โทรสาร : 02-354-5190 อีเมล์ : info@1413.in.th, เว็บไซต์ www.1413.in.th